35 đại sứ Phenikaa Ambassadors tham gia khoá đào tạo kỹ năng mềm

Chiều ngày 31/10/2021, 35 sinh viên là thành viên của đội Phenikaa Ambassadors (mùa 1) đã tham gia Khóa đào tạo kỹ năng mềm do Trường Đại học Phenikaa phối hợp với Công ty FCE – đối tác toàn cầu của Tập đoàn giáo dục Franklincovey Worldwide (Hoa Kỳ) tổ chức.

Khoá đào tạo là một phần của Giải thưởng dành cho team Phenikaa Ambassadors được tổ chức lần đầu tiên năm 2021. Theo đó, các đại sứ Phenikaa Ambassador được tham gia 5 buổi đào tạo với các chủ đề khác nhau nhằm trang bị cho sinh viên những kỹ năng mềm hữu ích cho đời sống sinh viên cũng như cho công việc sau này.

Ngày 31/10/2021 vừa qua, các đại sứ Phenikaa Ambassadors được nghe ông Chu Quang Khởi chia sẻ nhiều thông tin hữu ích về chủ đề “Giải phóng tiềm năng”. Là người giàu kinh nghiệmvới 21 năm đào tạo cho cán bộ tại các Tập đoàn lớn như VinFast, Vinmart+, Samsung, Techcombank, Maritime bank, Apave Việt Nam, diễn giải Chu Quang Khởi đã chia sẻ 2 nội dung chính: Cân bằng tài khoản cảm xúc và Xây dưng và duy trì các mối quan hệ.

Các đại sứ Phenikaa Ambassadors mùa 1

Theo đó, với nội dung cân bằng tài khoản cảm xúc, các bạn sinh viên đã có những phút giây vui vẻ, thú vị khi tham gia bài tập giả định một mối quan hệ tương tự như một tài khoản ngân hàng; xác định các yếu tố “gửi vào” và “rút ra” tương ứng với tài khoản ngân hàng đó và nhận định xem thực sự các hành động đó tối ưu và hiệu quả hay chưa. Chẳng hạn như mối quan hệ với bạn bè tại trường đại học, hành động “gửi vào” ngân hàng này là việc quan tâm, giúp đỡ bạn bè trong học tập và cả đời sống bên ngoài; hành động “rút ra” là việc bỏ bẵng không chăm sóc mối quan hệ đó mà chỉ liên hệ khi có công việc cần. Mỗi người chúng ra cần hiểu rằng, việc đầu tư vào tài khoản ngân hàng này cần sự thường xuyên, liên tục và xuất phát tự sự chân thành; cùng nhau chia sẻ những hành động đầu tư thông minh để giúp cho tài ngân hàng cảm xúc này phát triển bền vững, để những lúc khó khăn, nguy cấp trong cuộc sống, chúng ra có thể “rút ra”.

Ngoài ra, ông Chu Quang Khởi còn đề cập tới việc cụ thể hóa việc cân bằng tài khoản cảm xúc, bạn cần cân bằng lòng can đảm và sự quan tâm. Trong đó, lòng can đảm thể hiện ở sự tự tin chia sẻ, ý kiến, quan điểm của mình; không e ngại những phản hồi tiêu cực của người khác. Sự quan tâm thể hiện ở việc đảm bảo mọi người đều có cơ hội để nói và thừa nhận các ý kiến, quan điểm của người khác.

Với nội dung xây dựng và duy trì các mối quan hệ, diễn giả đã dẫn dắt về vai trò của các mối quan hệ “chất lượng” trong cuộc sống; cách chúng ta xác định những mối quan hệ quan trọng; những khó khăn, rào cản để chăm sóc những mối quan hệ đó và cách chúng ra sử dụng hiệu quả những mối quan hệ đó trong học tập và cả trong cuộc sống.

Buổi học để lại ấn tượng và nhiều cảm xúc với các đại sứ Phenikaa Ambassador

Trong khuôn khổ buổi học, diễn giả đã giải đáp thắc mắc của các đại sứ Phenikaa Ambassador như: “Làm sao để bắt đầu một mối quan hệ mới từ trong trường đại học?” Điều này không phải dễ đối với các bạn sinh viên, khi mà các mối quan hệ chỉ xoay quanh giảng viên và bạn bè cùng lớp. Điểm mấu chốt của vấn đề này là việc “Không ngại hỏi, không ngại nhờ giúp đỡ”. Các bạn chịu khó gõ thật nhiều cánh cửa, sẽ có cánh cửa phù hợp mở ra cho mình và đừng ngại ngần bước qua cánh cửa đó với tư duy thật rộng mở, sự khiêm tốn và tinh thần học hỏi.

Dự kiến, hai buổi tiếp theo của khoá học sẽ được diễn ra vào ngày 07/11 và 14/11 với chủ để: Truyền cảm hứng; Hình ảnh và tác phong chuyên nghiệp.