Ấm áp chương trình chào đón tân sinh viên K15 ngành Ngôn ngữ Anh

Sáng ngày 4/12/2021, Khoa Tiếng Anh – Trường Đại học Phenikaa đã long trọng tổ chức “Chương trình gặp mặt tân sinh viên K15”. Một chương trình Chào tân sinh viên đặc biệt bằng hình thức trực tuyến trên nền tảng MS Teams, nhưng vẫn được sinh viên chào đón với tâm thế hào hứng và sẵn sàng cho một năm học mới.

Tham dự chương trình có sự hiện diện của thầy Nguyễn Thạc Dĩnh – Nguyên Đại sứ, giảng viên Học viện Ngoại giao; cô Đinh Thu Trang – Biên phiên dịch viên cao cấp của Tổ chức UNDP Liên Hợp Quốc. Về phía Trường Đại học Phenikaa có PGS.TS Lê Hiếu Học – Phó Hiệu trưởng, Trưởng Phòng Công tác sinh viên; TS. Nguyễn Ngọc Long – Trưởng Khoa Tiếng Trung Quốc; TS. PhạmThị Lánh – Trưởng phòng Đào tạo; ThS.Phạm Thu Hoài – Phó trưởng Phòng Tổ chức nhân sự; TS. Lê Hoàng Anh – Giám đốc Trung tâm Công nghệ Thông tin; ThS. Triệu Minh Đức – Phó trưởng Phòng Hành chính – Quản trị – Thiết bị; các thầy cô trong Khoa Tiếng Anh cùng hơn 270 tân sinh viên khoá 15 và các sinh viên đại diện khóa 12, 13, 14.

Các thầy cô giáo Khoa tiếng Anh tham dự chương trình

Chương trình gặp mặt tân sinh viên K15 ngành Ngôn ngữ Anh được tổ chức nhằm thể hiện sự quan tâm kịp thời của Ban Lãnh đạo Nhà trường, cán bộ, giảng viên, nhân viên Khoa Tiếng Anh với các tân sinh viên; tạo điều kiện để tân sinh viên gặp gỡ, làm quen với các thầy cô trong Khoa. Đồng thời, đây cũng là dịp để các tân sinh viên tìm hiểu về Trường và Khoa Tiếng Anh cũng như chương trình đào tạo, định hướng học tập và triển vọng nghề nghiệp, giúp các em làm quen và thích ứng nhanh với môi trường học tập đại học.

Mở đầu buổi lễ, TS. Đỗ Thị Thu Nga – Phó Trưởng Khoa Tiếng Anh, Trưởng Ban cố vấn học tập đã phát biểu chào mừng các tân sinh viên khoá 15 và giới thiệu về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất, chương trình đào tạo và các hoạt động ngoại khoá của sinh viên Khoa tiếng Anh.

PGS.TS Lê Hiếu Học phát biểu tại buổi lễ

Thay mặt lãnh đạo trường, PGS.TS Lê Hiếu Học đã ôn lại bề dày lịch sử của khoa Tiếng Anh và khẳng định tầm quan trọng của các ngành ngôn ngữ, đặc biệt là ngành Ngôn ngữ Anh trong thời đại hội nhập toàn cầu như hiện nay. Thầy cũng nhấn mạnh: mô hình đào tạo của Trường Đại học Phenikaa tập trung phát triển tính tự chủ và sáng tạo trong học tập của các em, giúp các em thành thạo những kỹ năng mềm cần thiết cho công việc sau này.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Thạc Dĩnh chia sẻ về tầm quan trọng của Tiếng Anh trên thế giới và 8 lợi ích của việc học Tiếng Anh. Thầy đã một lần nữa khẳng định việc sử dụng tiếng Anh thành thạo là vô cùng quan trọng trong cuộc sống hàng ngày cũng như trong công việc.

Ông Nguyễn Thạc Dĩnh chia sẻ tại buổi lễ

Trong khuôn khổ của buổi lễ, các em tân sinh viên cùng tham gia trò chơi trắc nghiệm vui về Trường và Khoa Tiếng Anh. Đây cũng là phần sôi nổi nhất vì có sự tham gia của toàn thể các em tân sinh viên khoá 15. Phần thi khép lại với chiến thắng của 5 sinh viên khi đã xuất sắc trả lời nhanh nhất các câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra và giành được phần quà ý nghĩa. Đó là sinh viên Vũ Bảo Ngọc, Nguyễn Thị Yến, Hoàng Thị Hải Yến, Trần Mai Chi và Nguyễn Thị Diệp Anh.

Không khí chương trình chào tân sinh viên các sôi động hơn với các tiết mục văn nghệ của cô trò Khoa tiếng Anh như tiết mục “Top of the world” trình bày bởi cô Nguyễn Thị Thuỳ Linh, tiết mục “Chúng ta của hiện tại” thể hiện bởi em Bùi Thuỳ Dương và tiết mục nhảy rất sôi động của em Viên Thu Hương. Những tiết mục văn nghệ này đã đóng góp một phần không nhỏ làm không khí của buổi lễ thêm phần sôi nổi và gần gũi.

Kết thúc buổi giao lưu, các em sinh viên khoá 15 đã được giới thiệu và làm quen với tất cả đội ngũ cán bộ, giảng viên của Khoa Tiếng Anh.