Dấu ấn của UWE Bristol – Phenikaa Campus tại Sự kiện gặp mặt mạng lưới đối tác giáo dục đại học giữa Việt Nam và Vương Quốc Anh

Chiều ngày 15/05 tại Đại học Bách Khoa Hà Nội, gần 100 đại biểu từ các trường đại học và các tổ chức từ Vương quốc Anh và Việt Nam đã tham gia buổi hội thảo của Mạng lưới các trường đại học Việt Nam – Vương quốc Anh tại Đại học Bách Khoa Hà Nội. Sự kiện chia sẻ những ví dụ điển hình về những dự án hợp tác giáo dục đại học giữa Vương quốc Anh và Việt Nam trong lĩnh vực giáo dục, nghiên cứu, sáng tạo xã hội, chuyển đổi số thông qua các chương trình hỗ trợ của Hội đồng Anh. Các đại biểu đồng thời chia sẻ về những cơ hội phát triển hợp tác hơn nữa giữa hai quốc gia trong các lĩnh vực về nghiên cứu, trí tuệ nhân tạo, khoa học sức khỏe, hợp tác đào tạo, đảm bảo chất lượng, v..v.

Hội thảo của Mạng lưới các trường đại học Việt Nam – Vương quốc Anh

Tại sự kiện, PGS. Nguyễn Phú Khánh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa đại diện các trường Đại học tại Việt Nam tham gia thảo luận bàn tròn về chủ đề “Future Development of the British Council UK – VN Higher Education Partner Network”. Trong phiên thảo luận, PGS. Nguyễn Phú Khánh đã trình bày về chủ đề: Nhu cầu và xu hướng phát triển trong tương lai của nền giáo dục đại học tại Việt Nam.

PGS. Nguyễn Phú Khánh nhấn mạnh: “Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội trong việc đào tạo nguồn nhân lực toàn cầu, Đại học Phenikaa đã kết hợp giữa chương trình giáo dục tiên tiến của UWE Bristol (Anh quốc) và những nỗ lực không ngừng trong việc cải thiện chất lượng đào tạo Phenikaa để mang đến cho sinh viên môi trường học tập chất lượng cao. Chương trình Cử nhân Quốc tế UWE Bristol – Phenikaa Campus là kết quả của mối quan hệ hợp tác trong lĩnh vực giáo dục đại học giữa Vương Quốc Anh và Việt Nam. Sinh viên UWE Bristol – Phenikaa Campus được học chương trình NGUYÊN BẢN của đại học UWE Bristol, có 2 kỳ thực tập tại doanh nghiệp và có cơ hội trải nghiệm miễn phí 2 tuần tại Vương Quốc Anh.”

PGS. Nguyễn Phú Khánh và các đại biểu tham gia phiên thảo luận bàn tròn

Phó Giáo sư khẳng định: Hợp tác đào tạo giáo dục bậc cao giữa Vương Quốc Anh và Việt Nam chính là xu hướng phát triển trong tương lai, đáp ứng nhu cầu học tập và phát triển của sinh viên. UWE Bristol – Phenikaa Campus hứa hẹn sẽ là dự án hợp tác đào tạo cầu nối giữa Vương Quốc Anh và Việt Nam, giữ vững tinh thần Trải nghiệm – Sáng tạo – Khởi nghiệp dựa trên sứ mệnh “Transforming Future”.

Khánh Ly

Trả lời