Lễ ra mắt Quỹ học bổng trải nghiệm Vương quốc Anh 1.5 triệu bảng Anh

Lễ ra mắt Quỹ học bổng “EXPERIENCING UK – Trải nghiệm Vương quốc Anh” trị giá 1,5 triệu Bảng Anh (Tương đương 46,5 tỷ đồng) đã chính thức được ra mắt. Trong khuôn khổ chương trình Quốc tế UWE Bristol – Phenikaa Campus. Chương trình là thành quả của sự hợp tác giữa DH Phenikaa và DH UWE Bristol.

Buổi lễ được diễn ra trang trọng vào Ngày 11/05/2022, trước sự chứng kiến của:

• Ngài Phó Đại sứ Vương Quốc Anh tại Việt Nam.
  • Phó Vụ trưởng, Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Đại diện trường Đại học University of the West of England (UK)
  • Lãnh đạo và đội ngũ giáo viên của Trường Đại học Phenikaa.
  • Cùng nhiều bậc phụ huynh và các em học sinh quan tâm tới chương trình.

Tổng quan Lễ ra mắt Quỹ học bổng Experiencing UK

Được biết, Quỹ học bổng được hình thành nhằm góp phần thúc đẩy hoạt động trao đổi văn hoá, xã hội giữa hai nước Việt Nam và Vương quốc Anh. Hướng tới đào tạo những thế hệ sinh viên UWE Bristol – Phenikaa Campus với khả năng hội nhập quốc tế linh hoạt, trở thành công dân toàn cầu.

TS. Đồng Xuân Đảm; PGS.TS. Nguyễn Anh Dũng; Đại sứ Marcus Winsley; GS.TS Phạm Thành Huy; GS. Ray Priest trong lễ ra mắt Quỹ học bổng “EXPERIENCING UK – Trải nghiệm Vương quốc Anh” (Từ trái qua phải)

Quỹ học bổng sẽ tài trợ tài chính cho khoá học kéo dài 2 tuần tại Vương quốc Anh. Dành cho 1000 sinh viên đầu tiên theo học tại UWE Bristol – Phenikaa Campus. Học bổng trị giá 1500 Bảng Anh (tương đương 46,5 triệu đồng/suất) sẽ trang trải toàn bộ chi phí tổ chức giảng dạy, lưu trú và đi lại tại Vương Quốc Anh trong khuôn khổ chương trình.

Mở ra cơ hội trải nghiệm đa văn hóa cho công dân toàn cầu

Giáo sư Phạm Thành Huy, Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa cho biết:

“Nhà trường đang phát triển theo hướng trở thành một trường Đại học tổng hợp với định hướng nghiên cứu và tầm nhìn toàn cầu.

Do đó, việc hợp tác với các trường đại học danh tiếng và được xếp hạng tốt trên toàn thế giới. Điển hình như UWE Bristol (Anh) là rất quan trọng cho quá trình “tiến ra toàn cầu” của chúng tôi.”

Giáo sư Ray Priest, Giám đốc hợp tác quốc tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của UWE Bristol chia sẻ:

“Nhờ vào sự hỗ trợ của Tập đoàn Phenikaa, 1000 sinh viên của chúng ta sẽ trải nghiệm cơ hội học tập mà có lẽ họ chưa bao giờ nghĩ là có thể. Tới Vương quốc Anh tham dự khoá học hè tại Đại Tổng hợp Tây Anh Quốc kéo dài 2 tuần. Chắc chắn sẽ giúp các bạn sinh viên mở rộng tầm mắt và tư duy, tăng trải nghiệm văn hoá, kiến thức và làm quen với những người bạn mới. Đây chính là cơ sở thuận lợi giúp họ thay đổi tương lai!”

UWE Bristol – Phenikaa Campus là dự án hợp tác giáo dục đại học giữa DH UWE Bristol (UK) và DH Phenikaa. Dự án mở ra cơ hội cho sinh viên Việt Nam và khu vực ASEAN. Thông qua việc tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến, chú trọng tới trải nghiệm, hiểu biết sâu sắc về bối cảnh thực tiễn, trải nghiệm quốc tế, và đặc biệt hướng tới đào tạo sinh viên trở thành những công dân toàn cầu xuất sắc.

Phó giáo sư Nguyễn Anh Dũng, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ GD&DT nhận định:

“Nhờ vào học bổng này, 1000 sinh viên của dự án UWE Bristol – Phenikaa Campus sẽ có cơ hội học tập và trải nghiệm cân bằng. Với môi trường văn hoá xã hội năng động và phát triển bậc nhất của thế giới: Vương Quốc Anh. Tôi tin tưởng rằng những sinh viên của chúng ta khi tham dự khoá học này sẽ có những thay đổi tích cực trong suy nghĩ, tự tin và chủ động trong môi trường làm việc đa văn hoá vốn được coi là yếu tố quyết định đến sự thành công trong tương lai”

Chương trình đào tạo của UWE Bristol – Phenikaa Campus

UWE Bristol–Phenikaa Campus là môi trường giáo dục đại học quốc tế năng động theo chuẩn của Vương quốc Anh. Được kiểm định bởi Cơ quan đảm bảo chất lượng Anh Quốc (QAA). Các chương trình được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh với triết lý giáo dục trải nghiệm, sáng tạo, và khởi nghiệp.

Theo thoả thuận hợp tác, năm 2022-2023, Đại học UWE Bristol sẽ có 3 nhóm IT và 4 nhóm ngành Kinh tế. Tổng cộng 7 chuyên ngành đào tạo được tổ chức tại UWE Bristol–Phenikaa Campus, bao gồm:

Dự án mở ra cơ hội cho sinh viên Việt Nam và khu vực ASEAN tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến bậc nhất. Chương trình chú trọng tới trải nghiệm, hiểu biết sâu sắc về bối cảnh thực tiễn, trải nghiệm quốc tế. Đặc biệt hướng tới đào tạo sinh viên trở thành những công dân toàn cầu xuất sắc.

Lộ trình học tập linh hoạt, sinh viên có thể lựa chọn:

• Chuyển tiếp học năm cuối / thạc sĩ tại Vương Quốc Anh theo nhu cầu
  • Học toàn bộ 4 năm tại Việt Nam và nhận bằng của UWE Bristol.

Chương trình cũng cam kết việc làm cho 10% top sinh viên giỏi tại Tập đoàn Phenikaa.

Liên hệ với UWE Bristol - Phenikaa Campus tại đây