Lịch thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2022

Sáng ngày 19/4/2022, Bộ GD-ĐT chính thức công bố lịch thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022.

Kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ tổ chức một đợt thi duy nhất. Cụ thể, vào các ngày 7, 8 và 9/7. Học sinh thi trong 2 ngày + 1 ngày dự phòng. Thí sinh sẽ dự thi 4/5 bài thi để xét tốt nghiệp. Kết quả này sẽ được sử dụng để xét tuyển đại học.

Theo Bộ GD, nội dung thi tốt nghiệp THPT 2022 bám sát trong chương trình THPT (chủ yếu là lớp 12). Về hình thức, ngoại trừ môn Ngữ văn thi tự luận. Đfề thi của các môn còn lại sẽ được tổ chức dưới dạng trắc nghiệm khách quan.

1. Lịch thi tốt nghiệp THPT:

Theo thông báo chính thức của Bộ GD&ĐT, kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022 sẽ diễn ra vào hai ngày 7 và 8.7. Trước đó, ngày 6/7, thí sinh sẽ đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi. Sau ngày thi chính thức, ngày 9/7 là ngày thi dự phòng.

Về cơ bản, kì thi tốt nghiệp THPT 2022 được giữ ổn định như năm trước. Trong 5 bài thi, chỉ có bài ngữ văn thi theo hình thức tự luận. Các bài thi còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm. Có 5 bài thi gồm ngữ văn, toán, ngoại ngữ, khoa học tự nhiên (gồm các môn thành phần vật lý, hóa học, sinh học) và khoa học xã hội (gồm các môn thành phần lịch sử, địa lý, giáo dục công dân). Thí sinh là học sinh lớp 12 phải dự thi 4 bài thi để xét tốt nghiệp THPT. Bao gồm Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ + Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Thí sinh chọn 1 trong 2 bài thi tổ hợp.

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã công bố đề thi minh họa kì thi tốt nghiệp THPT 2022. Trong đó chủ yếu là nội dung đáp ứng yêu cầu xét tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, sẽ có các câu hỏi phân hóa phù hợp để kết quả thi. Đảm bảo là cơ sở cho các cơ sở giáo dục đại học, giáo dục nghề nghiệp tuyển sinh.

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2022
Lịch thi tốt nghiệp THPT 2022 (Nguồn tại ĐÂY)

2. Thông tin mới nhất về kì thi tốt nghiệp THPT 2022:

Kì thi tốt nghiệp THPT năm 2022 không có nhiều thay đổi. Các tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương (gọi chung là tỉnh) chủ trì toàn bộ công tác tổ chức thi tại địa phương. Tuân theo khung thời gian tổ chức thi do Bộ GD&ĐT quy định. Thời gian tổ chức thi tại các tỉnh có thể được xem xét điều chỉnh phù hợp với tình hình dịch bệnh tại địa phương.

Đề thi được xây dựng đáp ứng yêu cầu của Kì thi. Bảo đảm độ phân hóa phù hợp và hạn chế học tủ, học lệch, khuyến khích sáng tạo của thí sinh. Theo Quy chế tuyển sinh đại học năm 2022, thí sinh sẽ đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học sau kì thi tốt nghiệp THPT. Thí sinh sẽ chỉ đăng ký 1 lần không được đổi nguyện vọng như trước đây.

Thí sinh thi tốt nghiệp THPT (Ảnh minh họa)
Thi tốt nghiệp THPT 2022

Để được xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh THPT phải dự thi đầy đủ ba bài độc lập và một bài tổ hợp. Thí sinh giáo dục thường xuyên dự thi hai bài độc lập là Toán và Ngữ văn cùng một bài tổ hợp. Nhóm này có thể đăng ký dự thi thêm bài Ngoại ngữ để lấy kết quả xét tuyển sinh. Do đa số trường đại học vẫn dành phần lớn chỉ tiêu tuyển sinh bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT, bên cạnh nhiều phương thức khác.

3. Cơ hội trúng tuyển sớm đại học tại UWE Bristol – Phenikaa Campus:

Kì thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2022 được dự đoán có mức cạnh tranh cao. Bên cạnh đó, sau một khoảng thời gian dài học trực tuyến, kì thi được xem như một thử thách lớn đối với các em học sinh sinh năm 2004. Trúng tuyển sớm Đại học là một trong những cách tốt. Giúp các em mở rộng cơ hội học tập cũng như giảm bớt áp lực thi cử. Hiện nay, có rất nhiều trường Đại học áp dụng phương thức tuyển sinh này dựa vào kết quả học tập THPT hoặc kì thi đánh giá riêng.

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN SỚM ĐẠI HỌC TẠI ĐÂY

Điều kiện nộp hồ sơ dự tuyển:

UWE Bristol – Phenikaa Campus hiện đã chính thức nhận hồ sơ đăng kí xét tuyển sớm Đại học đối với các thí sinh đáp ứng đủ các điều kiện sau:

• Đối với thí sinh chưa tốt nghiệp THPT: Điểm trung bình lớp 11 ≥ 6,5/10.
  • Đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT: Điểm trung bình lớp 12 ≥ 6,5/10.
  • Đối với thí sinh học THPT tại nước ngoài: Cần đạt điều kiện quy đổi tương tương và có xác nhận văn bằng tương đương của cơ quan có thẩm quyền tại Việt Nam.

Chỉ tiêu và ngành tuyển sinh:

Là một trong số những trường xét tuyển sớm, UWE Bristol – Phenkiaa Campus nhận được nhiều sự quan tâm của phụ huynh và học sinh. Năm 2022, Chương trình đưa ra chỉ tiêu tuyển sinh là 210 sinh viên cho 7 ngành học thuộc các nhóm ngành Quản trị, Tài chính và Công nghệ thông tin.

Các ngành tuyển sinh bao gồm:

• Quản trị Kinh doanh
  • Quản trị kinh doanh và sự kiện
  • Quản trị kinh doanh và Marketing
  • Kế toán – Tài chính