Sinh viên năm nhất K15 UWE Bristol Phenikaa Campus chính thức bước vào kỳ thực tập 2 tháng

Sáng nay 5/6/2023, các bạn sinh viên năm nhất theo học lộ trình Global COOP đã chính thức bước vào kì thực tập đầu tiên tại Tập đoàn Phenikaa. Ngay từ năm 1, sinh viên UWE Bristol – Phenikaa Campus được Tập đoàn Phenikaa bố trí thực tập thực thụ, làm quen dần với môi trường doanh nghiệp và bắt tay vào làm việc chuyên nghiệp.

Học tập theo lộ trình Global COOP giúp tăng trải nghiệm làm việc và cải thiện kỹ năng mềm cho sinh viên ngay khi bước chân vào cánh cổng đại học. Thực tập ngay năm nhất giúp sinh viên có cái nhìn tổng quan về doanh nghiệp, hệ thống kiến thức cần chú trọng và thay đổi tâm thế học tập. Đây là phương pháp tiếp cận mới giúp sinh viên phát triển sự nghiệp gắn liền với thực tiễn, phù hợp với xu hướng hiện đại.

Sinh viên tham quan nhà máy Vicostone

Giới thiệu chung về lộ trình Coop

Co-op viết tắt của cụm từ Co-operative Education – cho phép sinh viên kết hợp giữa lý thuyết ở lớp học và kinh nghiệm làm việc thực tiễn tại các doanh nghiệp liên kết với trường ngay trong thời gian học. Chương trình Co-op đang được triển khai tại các quốc gia có nền giáo dục phát triển như Canada, Mỹ,… Tại Việt Nam, Chương trình Cử nhân Quốc tế UWE Bristol – Phenikaa Campus là chương trình đầu tiên ứng dụng lộ trình Co-op vào đào tạo.

Lợi ịch khi theo học lộ trình Global Coop tại UWE Bristol – Phenikaa Campus

1. Áp dụng lý thuyết trên trường vào thực tế
Một lợi thế cho sinh viên là bạn có thể áp dụng những điều đã học tại nơi bạn thực tập. Ví dụ: nếu bạn đang tham gia chương trình co-op về lập trình phần mềm máy tính, bạn có thể được bố trí làm việc tại một công ty phát triển phần mềm – một cơ hội hoàn hảo để sinh viên phát hiện và trau dồi kỹ năng.

2. Cơ hội tích lũy kinh nghiệm làm việc
Sinh viên tham gia lộ trình Global Coop tại UWE Bristol – Phenikaa Campus có cơ hội tích lũy tối đa 6 tháng thực tập tại các doanh nghiệp tầm cỡ gồm mạng lưới 30 doanh nghiệp của Tập đoàn Phenikaa, FPT Software, Tokyo Tech Lab Academy, khách sạn Marriot Hanoii, khách sạn Sheraton Hanoi, khách sạn Mélia Hanoi,….

3. Mở rộng mối quan hệ và mạng lưới làm việc
Trong thời gian làm việc tại một công ty, bạn sẽ có cơ hội tạo dựng các mối quan hệ quan trọng cho sự nghiệp. Với mối quan hệ với mọi người ở nhiều lĩnh vực, bạn sẽ dễ dàng nắm bắt được những vị trí còn thiếu trong các tập đoàn, công ty quốc tế hoặc chỉ đơn giản là cập nhật mọi tin tức mới nhất trong thị trường việc thực tiễn.

4. Phát triển các kỹ năng để thành công tương lai
Những khó khăn tại nơi thực tập là cơ hội để bạn rèn luyện bản thân và tìm ra giải pháp, qua đó bạn sẽ có cơ hội phát triển kỹ năng chuyên ngành và kỹ năng mềm để thành công trong tương lai. Đặc biệt, những thành tích và kinh nghiệm học hỏi từ nơi thực tập sẽ giúp sinh viên “đánh bóng” CV của mình và thu hút sự chú ý của các nhà tuyển dụng tiềm năng.

Chúc cho các bạn sinh viên K15 của UWE Bristol – Phenikaa Campus sẽ có kỳ thực tập năng nổ, hiệu quả và bổ ích. Cùng điểm qua những hình ảnh đầu tiên của kỳ thực tập năm nhất dưới đây:

Sinh viên UWE Bristol – Phenikaa Campus hào hứng bước vào kỳ thực tập năm nhất
Sinh viên năm nhất của UWE Bristol – Phenikaa Campus
Sinh viên tham quan nhà máy sản xuất

Thưởng thức bữa trưa tại nhà máy Tập đoàn Phenikaa

Để biết thêm thông tin chi tiết về Chương trình Cử nhân Quốc tế UWE Bristol – Phenikaa Campu, theo dõi ngay các kênh thông tin dưới đây:

1. Fanpage
  2. Website