Cử nhân Khoa học máy tính – Phát triển thiết bị thông minh

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư tác động đến mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội và mở ra kỷ nguyên công nghệ mới – nơi những vật dụng thông minh, ứng dụng hữu ích đóng vai trò quan trọng để nâng cao hiệu suất và chất lượng công việc.

Chương trình Cử nhân Khoa học Máy tính – Phát triển thiết bị thông minh sẽ cung cấp cho sinh viên những kiến thức nền tảng và thực tiễn về khoa học máy tính. Dựa trên những vấn đề mà doanh nghiệp đang gặp phải, trong vai trò là người giải quyết vấn đề bằng công nghệ, sinh viên sẽ được thoả sức sáng tạo, lập trình để tạo ra những sản phẩm thông minh mang dấu ấn cá nhân.

Tại Phenikaa, các phòng thực hành, phòng lập trình được trang bị đầy đủ thiết bị tiên tiến, công nghệ hiện đại, đảm bảo chất lượng học tập cho sinh viên theo chương trình nguyên bản của UWE Bristol.

Năm 2 chuyên ngành
UFCFGS-15-1
Artificial Intelligence
UFCFDS-15-1
Computer Systems Architecture
UFCFFS-30-1
Foundations of Computing
UFCFHS-30-1
Principles of Programming
UFCFES-30-1
Web Development and Databases
Năm 3 chuyên ngành

UFCFYR-15-2 Advanced Algorithms
UFCFWK-15-2 Operating Systems (For Smart Devices)
UFCF7S-30-2 Systems Development Group Project
UFCFCS-30-2 Digital Design
UFCFBS-15-2 Embedded Systems Programming
UFCFVK-15-2 Internet of Things
Năm 4 chuyên ngành

Các môn học bắt buộc
UFCFVR-15-3: Communications and Protocols
UFCFXK-30-3: Digital Systems Project
UFCFTR-30-3: Distributed and Enterprise Software Development
Chọn 1 trong 2 môn học
UFCFVJ-15-3: Professional Development
UFCFJS-15-3: Professional Studies in Computing
Chọn 1 trong 2 môn học UFCF7H-15-3: Mobile Applications
UFCFXR-15-3: Autonomous Agents and MultiAgent Systems
Chọn 1 trong 2 môn học
UFCFWR-15-3: Advanced Systems Programming
UFCFEL-15-3: Security Data Analytics and Visualisation
Phương thức xét tuyển Đối tượng Tiêu chí xét tuyển Lộ trình học năm nhất
Xét tuyển thẳng Đối tượng I
Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS ≥ 6.0 (không có điểm thành phần nào thấp hơn 5.5) hoặc TOEFL iBT ≥ 80 (điểm nghe và viết tối thiểu từ 17, điểm đọc tối thiểu từ 18, điểm nói tối thiểu từ 20) còn hiệu lực
Thí sinh thuộc một trong 3 nhóm tiêu chí dưới đây:
Nhóm 1: Kết hợp với kết quả học bạ THPT: Điểm trung bình 4 học kỳ cao nhất ≥ 8.0.
Nhóm 2: Kết hợp với một trong các kết quả kỳ thi năng lực quốc tế sau:
SAT1 ≥ 1100;
A-Level ≥ 88 UCAS Points;
ATAR ≥ 75;
ACT ≥ 22;
IB ≥ 24.
Nhóm 3: Kết hợp Thư chấp nhận vào học của các trường đại học quốc tế uy tín hoặc kết quả học tập đạt điểm “Pass” đối với thí sinh đang theo học tại các trường đại học nước ngoài.
Global COOP
Đối tượng II
Thí sinh có Chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS 5.5 hoặc TOEFL iBT từ 71 đến 79 còn hiệu lực hoặc điểm trung bình học bạ THPT 4 học kỳ môn tiếng Anh cao nhất từ 7.5/10
Global COOP nếu kết quả UWE Test ≥ 6.0 (không có điểm thành phần nào thấp hơn 5.5) Foundation nếu kết quả UWE Test < 6.0
Xét tuyển kết hợp phỏng vấn với điểm học bạ THPT hoặc với điểm thi THPT Đối tượng III Điểm xét tuyển của thí sinh thuộc đối tượng III được tính theo công thức sau:
ĐXT=0,3 x [TBHB hoặc TBTN] + 0,3 x [TA] + 0,4 x [Phỏng vấn]
Trong đó:
ĐXT: Điểm xét tuyển; TBHB: Điểm trung bình 4 học kỳ cao nhất theo học bạ THPT;
TBTN: Điểm trung bình tổ hợp 3 môn thi tốt nghiệp THPT cao nhất năm 2024;
TA: Điểm trung bình 4 học kỳ môn tiếng Anh cao nhất theo học bạ THPT.
Điểm trúng tuyển sẽ do Hội đồng tuyển sinh quyết định theo nguyên tắc lấy từ cao xuống.

[/col]

Học phí cho toàn khoá học (4 năm) tại Việt Nam được tính bằng VNĐ và thu theo từng học kỳ (trừ năm 1) trên cơ sở thông báo học phí. Học phí được áp dụng cho từng đối tượng sinh viên cụ thể như sau:

Đối với sinh viên mang quốc tịch Việt Nam, học phí tính theo bảng dưới đây:

ĐVT: VND

STT Thời gian Học phí năm học Lộ trình đóng học phí
Học kỳ 1 Học kỳ 2
1 Năm 1 50.000.000 50.000.000
2 Năm 2 120.000.000 84.000.000 36.000.000
3 Năm 3 120.000.000 84.000.000 36.000.000
4 Năm 4 100.000.000 70.000.000 30.000.000
Tổng cộng 390.000.000

Học phí trên chưa bao gồm một số loại phí như: Lệ phí tuyển sinh, chi phí giáo trình, tài liệu, phần mềm phục vụ học tập theo yêu cầu của môn học, học lại, nộp lại bài tập hoặc thi lại, tham dự một số hoạt động ngoại khóa, tham dự lễ tốt nghiệp và những khoản phí khác liên quan nếu có,…

Học phí có thể thay đổi nhưng không quá 10% hàng năm.Học phí trên chưa bao gồm một số loại phí như: Lệ phí tuyển sinh, chi phí giáo trình, tài liệu, phần mềm phục vụ học tập theo yêu cầu của môn học, học lại, nộp lại bài tập hoặc thi lại, tham dự một số hoạt động ngoại khóa, tham dự lễ tốt nghiệp và những khoản phí khác liên quan nếu có, … Học phí có thể thay đổi nhưng không quá 10% hàng năm.

Sau khi học hết 3 năm tại Việt Nam, sinh viên có thể lựa chọn học năm cuối tại University of the West of England, Bristol, Vương Quốc Anh (UWE Bristol – Frenchay Campus) theo mức học phí năm cuối quy định trên Website của UWE Bristol tại thời điểm chuyển tiếp.

Sau khi trúng tuyển và nhập học, sinh viên của UWE Bristol – Phenikaa Campus đủ điều kiện có thể đăng ký xét tuyển học bổng của chương trình. Nguyên tắc chung, sinh viên chỉ được nhận một loại học bổng ở mức cao nhất và không được cộng dồn các loại học bổng khác nhau ngoại trừ: học bổng “Early Bird”.

UWE Bristol – Phenikaa Campus có 7 loại học bổng bao gồm:

1. Học bổng Chancellor’s Scholarship

2. Học bổng Dean’s Scholarship

3. Học bổng Transforming Scholarship

4. Học bổng Early Bird Scholarship

5. Học bổng Future Scholarship

6. Học bổng “Experiencing UK” – Trải nghiệm Vương Quốc Anh

7. Học bổng chuyển tiếp

TÌM HIỂU THÊM VỀ HỌC BỔNG TẠI UWE BRISTOL – PHENIKAA CAMPUS

Thông tin khóa học

Tên ngành Khoa học máy tính - Phát triển thiết bị thông minh
Bậc học Cử nhân - BSc (Hons)